alt

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Mastercard dễ dàng

  Thứ Fri, 26/06/2020

Bạn là người thường xuyên giao dịch trực tuyến hay giao dịch tại chỗ mà không dùng đến tiền mặt thì chắc hẳn không biết đến loại thẻ Mastercard. Vậy làm thế nào sử dụng thẻ Mastercard?

Rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng bảo mật

Rút tiền thẻ tín dụng đơn giản

Sử dụng thẻ Mastercard, bạn có thể thanh toán khi mua hàng quốc tế, hoặc mua hàng trong nước. Vậy cách dùng thẻ như thế nào dễ dàng, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua nội dung bài viết sau.

Các loại thẻ Mastercard

Trước khi biết cách sử dụng thẻ Mastercard, người dùng cần phân biệt được 3 loại thẻ của Mastercard.

1. Mastercard debit: Thẻ ghi nợ

Đây là dạng thẻ trả trước, bạn nạp bao nhiêu tiền vào tài khoản thì sử dụng bấy nhiêu. Thẻ sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng, số tiền thanh toán cho giao dịch sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

2. Mastercard credit: Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là hình thức chi trước – trả sau. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt tại giao dịch, mà ngân hàng ứng tiền cho giao dịch, chủ thẻ sẽ hoàn lại số tiền cho ngân hàng trước kỳ đáo hạn. Thẻ tín dụng không cần liên kết với tài khoản tiền gửi cũng có thể sử dụng được. 

3. Mastercard prepaid: Thẻ trả trước

Thẻ này có tính năng rút tiền, thanh toán và chuyển khoản giống như thẻ ghi nợ. Bạn được phép chi tiêu trong giới hạn mức của thẻ. Tuy nhiên, loại thẻ này không cần mở tài khoản cũng có thể sử dụng. Có thể mở nhiều thẻ chính, thẻ phụ cùng một thời điểm.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Mastercard

Tùy vào loại Mastercard bạn đang dùng sẽ có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Đối với thẻ ghi nợ 

  • Thanh toán online: cách sử dụng Mastercard online đó chính là bạn nhập đầy đủ những thông tin mà website yêu cầu: số thẻ, tên chủ thẻ, mã OTP… rồi tiến hành thanh toán.
  • Thanh toán qua máy POS: dùng thẻ trực tiếp quét máy POS, có thể thanh toán qua siêu thị, khách sạn, taxi, … khi thanh toán, bạn sẽ nhận được hóa đơn và ký đủ 2 hóa đơn thì mới hoàn tất quá trình giao dịch.
  • Thanh toán quốc tế: có thể dùng MasterCard để thanh toán khi mua hàng hóa online tại các website nước ngoài, nhưng bạn phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ từ 2-4%.

2. Đối với thẻ tín dụng

Thanh toán online: hướng dẫn sử dụng thẻ Mastercard dành cho thẻ tín dụng khi thanh toán hóa đơn online đó chính là cung cấp đầy đủ các thông tin của chủ thẻ (số thẻ, ngày hết hạn, vv...) tiếp đó, hệ thống sẽ gửi mail cho bạn để xác nhận đơn đặt hàng.

Sau khi thẻ bị trừ tiền, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn là bạn đã dùng số tiền cụ thể đó để thanh toán đơn hàng online. 

Thanh toán tại quầy: cách sử dụng thẻ Mastercard khi thanh toán tại quầy rất đơn giản, bạn chỉ việc đưa thẻ cho nhân viên, họ dùng máy POS quẹt thẻ. Và lấy hóa đơn, ký chữ ký… cách này cần cẩn thận để không lộ thông tin cá nhân của thẻ.

Nhìn chung, cách sử dụng thẻ Mastercard SCB, BIDV, Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào cũng giống nhau. Bạn có thể thanh toán tại quầy, hoặc thanh toán online khi mua hàng trực tuyến.

Nên mở thẻ MasterCard ngân hàng nào?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho phép bạn mở thẻ MasterCard. Mỗi ngân hàng sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin để lựa chọn ngân hàng mở thẻ MasterCard.

  • Ngân hàng VPBank được đánh giá nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi vô cùng.
  • Ngân hàng BIDV, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, độ uy tín cao.
  • Ngân hàng Vietcombank với ưu điểm là an toàn, bảo mật và thuận tiện cho người sử dụng.

Nhìn chung, cách sử dụng thẻ Mastercard BIDV hay bất kỳ ngân hàng nào cũng tương tự giống nhau. Còn về chính sách ưu đãi, điều khoản sử dụng sẽ có đôi phần khác, tùy quý khách lựa chọn.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercard thanh toán online

Khi thanh toán online tại các website bán hàng ở Việt Nam hoặc nước ngoài, người sử dụng cần giữ kín thông tin tài khoản, và mua hàng tại website uy tín, tránh lộ thông tin ra ngoài, gây ảnh hưởng đến tài chính. 

Hiện nay có rất nhiều người muốn order hàng Mỹ, hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, sử dụng thẻ Mastercard để thanh toán. Tuy nhiên, đây được xem là cách làm khá mạo hiểm. Bởi khi thanh toán hàng hóa mua ở nước ngoài, người mua dễ bị ăn cắp thông tin. Đã có rất nhiều trường hợp bị mất thông tin, và bị trừ tiền trong tài khoản vô lý do.

Nếu một ngày, điện thoại của bạn bỗng có tin nhắn trừ tiền, hay đã giao dịch thành công đối với đơn hàng nào đó… trong khi bạn không thao tác, hay thanh toán đơn hàng nào thì hãy hiểu, thông tin của bạn đã bị lộ. Ngay lập tức, ra ngân hàng và nhờ họ can thiệp, hỗ trợ lấy lại tiền cho bạn.

Nhìn chung cách sử dụng thẻ Mastercard rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu thanh toán hóa đơn khi mua hàng trên các website nước ngoài thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ để đảm bảo độ an toàn, bảo mật cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TẠI ĐÂY:
Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua dịch vụ của D2CARD
HỔ TRỢ TƯ VẤN VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN YÊU CẦU
https://www.d2card.com/rut-tien-the-tin-dung-nhanh-chong-de-dang
HOTLINE: 0968895050 (TƯ VẤN MIỄN PHÍ)

Viết bình luận của bạn:
zalo