alt

Mẹo rút tiền thẻ tín dụng thông minh hiện nay

  Thứ Wed, 29/04/2020

Đối với các ngân hàng, thẻ tín dụng được coi là “gà đẻ trứng vàng”. Bởi vậy, hầu hết ngân hàng đều phát hành thẻ tín dụng để phục vụ nhu cầu của người dân. Khách hàng có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch mua bán khi không có sẵn tiền trong thẻ. Thậm chí, bạn có thể rút tiền mặt để chi tiêu khi eo hẹp về ngân sách. Liệu rằng cách rút tiền của các thẻ mở tại ngân hàng khác nhau có giống nhau không? Hạn mức và lãi suất áp dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng nhé!!

1. Rút tiền thẻ tín dụng Fe Credit

So với các loại thẻ truyền thống, việc rút tiền qua thẻ tín dụng Fe Credit có nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là lý do mà rất nhiều người ưa chuộng sử dụng loại thẻ này. 

1.1. Thực hiện rút tiền mặt thẻ tín dụng Fe Credit ra sao?

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể mở thẻ tín dụng Fe Credit dưới 3 loại sau:

 • Thẻ Fe Credit hạng vàng
 • Thẻ Fe Credit Plus +
 • Thẻ Fe Credit hạng chuẩn. 

Khi bạn sở hữu thẻ Fe Credit, bạn sẽ thực hiện rút tiền mặt tại các cây ATM. Bạn cần lưu ý, bạn chỉ rút được ở cây ATM in biểu tượng MasterCard. Số tiền bạn muốn rút tùy thuộc vào hạn mức của từng loại thẻ cũng như hạn mức còn lại của thẻ.

1.2. Điều kiện để rút tiền mặt thẻ tín dụng Fe Credit

Để có thể thực hiện việc rút tiền mặt từ thẻ Fe Credit, bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

Thẻ đã được kích hoạt thành công: bạn cần kích hoạt thẻ thành công. Cách làm hết sức đơn giản:

 • Gọi điện đến trung tâm dịch vụ và khách hàng của Fe Credit. 
 • Họ đưa cho bạn mã PIN để kích hoạt thẻ.
 • Thẻ được kích hoạt thành công, bạn có thể thực hiện rút tiền ở bất cứ nơi nào.

Hạn mức thẻ vẫn trong thời gian có hiệu lực: Bên cạnh đó, việc rút tiền chỉ có thể thực hiện khi hạn mức của thẻ vẫn ở trong khoảng thời gian có hiệu lực. Để xác định hạn mức chính xác, bạn cần lấy thông tin qua tin nhắn ở giao dịch gần đây nhất của bạn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm dịch vụ khách hàng của Fe Credit.

Chỉ có thể rút ở máy ATM biểu tượng MastrerCard: Bạn chỉ có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Fe Credit tại cây ATM có gắn biểu tượng MastrerCard. Điều này nghĩa là, không phải cây ATM nào cũng chấp nhận rút tiền mặt thẻ Fe Credit.

1.3. Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Fe Credit

Tùy vào từng loại thẻ mà mức lãi suất rút tiền sẽ được quy định tương ứng. Bên cạnh đó, mức lãi còn bị chi phối bởi thời điểm mà bạn thực hiện giao dịch rút tiền. Số tiền miễn lãi sẽ bị giảm khi bạn thực hiện giao dịch vào cuối tháng. Thông thường, bạn sẽ được hưởng miễn lãi không vượt quá 45 ngày. 

Lãi suất rút tiền thẻ Fe Credit Plus+:

 • Lãi suất thấp nhất là 3%/tháng khi số dư mỗi tháng là 50.000 đ.
 • Lãi số dư nợ của thẻ:4,08% mỗi tháng
 • Lãi suất rút tiền mặt qua ATM: 1,5%/số tiền rút, thấp nhất 50.000 đ.

Lãi suất rút tiền thẻ Fe Credit hạng vàng:

 • Lãi suất thấp nhất là 3%/tháng khi số dư mỗi tháng là 50.000 đ.
 • Hạn mức của thẻ từ 30-60 triệu đồng, lãi 3,08% mỗi tháng
 • Lãi suất rút tiền mặt qua ATM: 1,5%/số tiền rút, thấp nhất 50.000 đ.

Lãi suất rút tiền thẻ Fe Credit hạng chuẩn: Loại thẻ này có hạn mức từ 6 – 60 triệu đồng. Bạn phải chịu mức lãi suất: Lãi suất 4,08%/tháng. Cuối kỳ thanh toán, Fe Credit sẽ gửi đến bạn:

 • Bản sao kê mọi giao dịch  bạn đã thực hiện
 • Các chi phí phát sinh (phí rút tiền, phí vượt hạn mức của thẻ,…)

Cụ thể, mức lãi suất rút tiền của từng loại thẻ Fe Credit bạn phải chịu như sau:

1.4. Lưu ý khi rút tiền thẻ Fe Credit

 • Các cây ATM thường giới hạn mức tối đa mỗi lần rút từ 2-3 triệu đồng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện công đoạn rút rút nhiều lần để đạt số tiền như ý muốn.
 • Bạn rút tiền tại các ngân hàng có cấp thẻ Fe Credit. Để thực hiện rút tiền, bạn cần mang theo thẻ căn cước công dân hoặc CMND.
 • Bạn cần lưu ý đến hạn mức rút tiền trên từng loại thẻ: Thẻ Fe Credit hạng chuẩn là 15 triệu, thẻ Fe Credit hạng vàng là 20 triệu.
 • Bạn có thể chuyển đổi trả góp hoàn toàn miễn phí khi đăng ký.
 • Mức lãi suất quy định trên dư nợ ban đầu là 1%. Sau đó, mức lãi áp dụng sẽ là 1.8% mỗi tháng trên dư nợ giảm dần. Bạn thực hiện thanh toán trong khoảng thời gian 6-8 tháng.

2. Rút tiền thẻ tín dụng VPBank

Thực tế có rất nhiều người còn bỡ ngỡ khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank. Những câu hỏi liên quan về mức phí? Hạn mức của thẻ? Cách rút tiền mặt ra sao?… Tất cả đều là khúc mắc cần giải đáp của chủ sở hữu thẻ tín dụng.

2.1. Các loại thẻ của VPBank có thể rút được tiền

Thực tế, tất cả các loại thẻ tín dụng được mở của ngân hàng VPBank đều có thể rút được tiền mặt. Chúng gồm có:

 • Thẻ tín dụng MasterCard MC2: Hạn mức rút tiền mặt là 30 triệu đồng/ngày.
 • Thẻ tín dụng VPLady: Hạn mức tín dụng 500 triệu đồng. Một con số vô cùng ấn tượng. Mức lãi suất 2.79% / tháng.
 • Thẻ tín dụng VPBank StepUp: Hạn mức tín dụng 500 triệu đồng. Bạn có thể rút 100% hạn mức của thẻ. Lãi suất 2.79% / tháng.
 • Thẻ MasterCard Platinum: Hạn mức ứng tiền mặt là 30 triệu đồng/ngày…

2.2. Cách rút tiền từ thẻ tín dụng VPBank

Bạn có thể thực hiện rút tiền từ thẻ VPBank bằng hai cách:

 • Rút tại cây ATM: Với thẻ VPBank, bạn hoàn toàn có thể rút tiền tại bất cứ cây ATM của ngân hàng nào. Với ngân hàng khác chi nhánh, bạn có thể sẽ chịu thêm mức phí.
 • Rút qua hotline: Bạn có thể liên hệ đến số điện thoại của tổng đài để yêu cầu rút tiền. Số tiền mà bạn yêu cầu sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán trong hoặc ngoài VPBank.

Trong trường hợp, tài khoản thanh toán của VPBank, bạn cần gọi điện trước 11h. Như vậy, bạn mới có thể giải ngân trong ngày. Nếu sau 11h, ngân hàng sẽ xử lý sang ngày tiếp theo.

Nếu tài khoản thanh toán ngoài VPBank, yêu cầu rút tiền của bạn sẽ được chấp thuận và xử lý trong 2 ngày. Thời gian được tính bắt đầu từ thời điểm bạn gọi điện đến. 

2.3. Lãi suất và mức phí rút tiền mặt

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng tại VPBank khá hấp dẫn. Nếu hầu hết các ngân hàng đều áp dụng lãi suất >30%/năm, thì VPBank chỉ có 3.75%/tháng.

 • Mức phí khi rút tiền qua ATM: Cao nhất là 4%/ số tiền rút
 • Mức phí rút tiền qua tổng đài là 1%

Lưu ý: nếu bạn rút tiền bằng thẻ VPBank Number 1, bạn hoàn toàn không mất bất kỳ phí nào. Từ đây, bạn có thể yên tâm về lịch sử giao dịch hoàn toàn minh bạch. Hơn nữa, bạn còn được hưởng mức lãi suất ưu đãi.

3. Rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank

Thẻ tín dụng Sacombank được ngân hàng Sacombank mở thẻ để người dùng thực hiện nhu cầu chi tiêu, sắm sửa đồ dùng,…

3.1. Các loại thẻ tín dụng Sacombank có thể rút tiền mặt

 • Thẻ tín dụng Sacombank MasterCard chuẩn
 • Thẻ tín dụng quốc tế Visa Ladies First
 • Thẻ tín dụng nội địa Sacombank Family
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Standard
 • Thẻ tín dụng quốc tế JCB Car Card
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Infinite

3.2. Cách sử dụng thẻ để rút tiền

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Sacombank qua nhiều cách:

 • Cây ATM của ngân hàng Sacombank hoặc của ngân hàng khác có gắn biểu tượng VISA/PLUS. Số tiền hạn mức có thể rút tùy vào quy định của mỗi ngân hàng.
 • Rút trực tiếp tại các phòng giao dịch, chi nhánh của Sacombank. 
 • Rút tại ngân hàng khác Sacombank có biểu tượng Visa.

4. Rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

Để có thể mở thẻ tín dụng Techcombank bạn cần nằm trong lứa tuổi từ 18-62 tuổi. Bên cạnh đó, mức thu nhập của bạn tối thiểu 6 trđ/tháng. 

4.1. Cách rút tiền mặt từ thẻ Techcombank

 • Rút tại cây ATM: Thẻ có thể thực hiện rút tiền mặt tại bất cứ cây ATM nào. Ngoài ra, bạn chỉ rút 50% hạn mức của thẻ. 
 • Rút trực tiếp tại ngân hàng Tecombank. Bạn cần mang theo thẻ căn cước công dân hoặc CMND.

4.2. Mức phí và lãi suất rút tiền

 • Rút tại cây ATM: Bạn mất phí 4%. Tại thời điểm này, ngân hàng sẽ tính lãi 2%/tháng với tổng số tiền đã rút.
 • Rút tại ngân hàng. Nếu bạn chỉ rút 50% hạn mức của thẻ. Mức phí và lãi suất tương tự như rút tại cây ATM. Tuy nhiên, nếu bạn rút 100% hạn mức của thẻ, bạn sẽ chịu mức phí rút là 1.8%/số tiền rút. Trong vòng 45 ngày, bạn sẽ được miễn lãi. 

Thẻ tín dụng Tecombank khá linh động về thời gian rút tiền. Hơn nữa, mức phí rút tiền của thẻ Tecombank cũng không quá cao. 

5. Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền mặt là một trong những tính năng của thẻ tín dụng. Tuy nhiên, các ngân hàng không khuyến khích khách hàng rút tiền bằng thẻ tín dụng. Bởi vấn đề then chốt của thẻ là dùng để thanh toán các giao dịch mua sắm, chi tiêu gia đình,… Hơn nữa, mức phí và lãi suất áp dụng đối với việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ở các ngân hàng đều rất cao. Do đó, bạn chỉ nên rút tiền từ thẻ khi thật sự cần thiết. Trong quá trình rút tiền, để tránh các rủi ro, bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

5.1. Hạn mức rút tiền mặt

Bạn cần lưu ý về hạn mức rút tiền mặt đối với từng loại thẻ. Không phải thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng đều cho phép bạn rút 100% hạn mức. Thực tế, hầu hết các loại thẻ đều có thể rút tiền mặt bằng 50% hạn mức của thẻ.

5.2. Phí rút tiền

Chức năng chủ chốt của thẻ tín dụng là thanh toán. Đây là lý do tại sao khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đều chịu mức phí cao.  

5.3. Tỉnh táo trước mức lãi suất của thẻ tín dụng

Ngay tại thời điểm bạn rút tiền, ngân hàng đã tính mức lãi suất trên tổng số tiền rút. Bởi vậy, bạn cần tỉnh táo trước sự hấp dẫn từ mức lãi suất từ thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý về lãi suất để biết khả năng chi trả của bản thân có đáp ứng không. Từ đó, bạn đưa ra kế hoạch thanh toán khi đến kỳ hạn.

5.4. Điểm tín dụng

Mọi giao dịch từ thẻ tín dụng luôn nằm trong tầm kiểm soát gắt gao của các ngân hàng. Bởi vậy, khi rút tiền mặt từ thẻ, bạn có nguy cơ tăng nợ xấu. Đây sẽ là khó khăn cho bạn khi muốn thực hiện các giao dịch khác hoặc vay tài chính tại ngân hàng

5.5. Lựa chọn địa điểm rút tiền uy tín

D2CARD là dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng chuyên nghiệp, uy tín nhất thị trường. Lãi suất cực thấp, được miễn phí phí rút tiền, cam kết an toàn và bảo mật. Thao tác đơn giản, nhanh gọn thông qua việc xác nhận mã OTP. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

Khi bạn sử dụng dịch vụ tại D2CARD, bạn sẽ được miễn phí 100% phí rút tiền mặt so với rút trực tiếp từ ATM hay các dịch vụ rút tiền khác. Bên cạnh đó sẽ chủ động được chi tiêu khi chia nhỏ khoản thanh toán hằng tháng và làm giảm áp lực tài chính, điều này sẽ rất hiệu quả nếu như bạn không thể thanh toán được khoản tiền rút ở các tháng sau và phải chịu mức lãi suất của thẻ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0968895050 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

Viết bình luận của bạn:
zalo