alt

The Wall Street Journal: Amazon muốn biến bàn tay người tiêu dùng thành thẻ tín dụng

  Thứ Mon, 15/06/2020

Nhật báo The Wall Street Journal đưa tin tập đoàn thương mại điện tử Amazon đang nghiên cứu giải pháp để khách hàng có thể kết nối thông tin thẻ tín dụng với bàn tay của họ.

Rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng bảo mật

Rút tiền thẻ tín dụng đơn giản

Với giải pháp công nghệ của Amazon, người tiêu dùng có thể thực hiện giao dịch ở quầy thanh toán bằng thao tác quét bàn tay, theo The Wall Street Journal. Báo này còn tiết lộ rằng, mặc dù kế hoạch của Amazon đang ở giai đoạn sơ khai, họ đã hợp tác với hãng Visa để thử nghiệm ở một số điểm bán. 

"Amazon cũng đã thảo luận khả năng hợp tác với các tập đoàn tài chính Mastercard, JPMorgan Chase, Wells Fargo và Synchrony Financial", tờ báo nhấn mạnh.

Trước đó Amazon từng xin bảo hộ sáng chế mang tên "Hệ thống nhận dạng sinh trắc không tiếp xúc". Hệ thống này là một thiết bị quét bàn tay để tạo ra hình ảnh lòng bàn tay người.

Người mua bước vào và rời khỏi một cửa hàng tự động Amazon Go ở Mỹ.

Bài báo của The Wall Street Journal giúp mọi người hình dung ý tưởng của Amazon về việc thay đổi cách người tiêu dùng mua sản phẩm ở các điểm bán, và cách thức mà tập đoàn của tỉ phú Jeff Bezos có thể hợp tác với những hãng phát hành thẻ tín dụng để tích hợp sâu hơn vào hoạt động tài chính của người dân.

Xem thêm: Rút tiền thẻ tín dụng không mất phí

Một trong những giải pháp đột phá của Amazon trong bán lẻ là mô hình cửa hàng thanh toán tự động Amazon Go, cho phép người dân mua hàng mà không phải tương tác với nhân viên thu ngân hay trả tiền trước khi bước ra ngoài. Tập đoàn cũng đã triển khai dịch vụ thanh toán bằng giọng nói mang tên Amazon Pay.

Đương nhiên, Amazon sẽ phải xử lí những mối lo ngại từ các hãng phát hành thẻ tín dụng về cách thức phát hiện gian lận và số lượng thông tin cá nhân mà họ sẽ nhận từ thao tác quét bàn tay.

Dữ liệu mà Amazon thu thập từ các cổng thanh toán sẽ được lưu trữ trên "đám mây" và họ sẽ sử dụng để nghiên cứu hành vi tiêu dùng của người dân, theo The Wall Street Journal.

CNBC đã liên hệ với Amazon để hỏi về thông tin mà The Wall Street Journal công bố, song người phát ngôn của tập đoàn từ chối bình luận.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TẠI ĐÂY:
Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua dịch vụ của D2CARD
HỔ TRỢ TƯ VẤN VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN YÊU CẦU
https://www.d2card.com/rut-tien-the-tin-dung-nhanh-chong-de-dang
HOTLINE: 0968895050 (TƯ VẤN MIỄN PHÍ)

Viết bình luận của bạn:
zalo