alt

VAY TIÊU DÙNG CÁ NHÂN LÀ GÌ?

  Thứ Wed, 31/07/2019

VAY TIÊU DÙNG CÁ NHÂN LÀ GÌ?

 

Vay tiêu dùng cá nhân là 1 sản phẩm cho vay vốn dưới dạng vay thế chấp hoặc vay tín chấp nhằm hỗ trợ nguồn tài chính cho các nhu cầu vay mua sắm hàng gia dụng, mua xe, du học tổ chức đám cưới, đi du lịch, mua đồ nội thất, xây sửa nhà và các nhu cầu khác trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc điểm:

 • Số lượng khoản vay lớn nhưng giá trị mỗi khoản vay thường nhỏ lẻ.
 • Độ rủi ro cao, dễ mất khả năng thu hồi vốn.
 • Lãi suất cao và thủ tục xét duyệt khá cứng nhắc.
 • Mang tính nhạy cảm theo mỗi chu kỳ vay.
 • Chi phí vay khá lớn.
 • Lợi nhuận đem lại không đáng kể.

CÁC HÌNH THỨC VAY TIÊU DÙNG CÁ NHÂN PHỔ BIẾN

 

Sản phẩm vay này đa dạng về hình thức. Dưới đây là các hình thức phổ biến nhất hiện nay:

VAY THẾ CHẤP

Hình thức này nghĩa là nếu bạn một chiếc ô tô hoặc một tài sản giá trị khác thì bạn dùng chính tài sản mà mình định mua thể đảm bảo cho khoản vay chi tiêu của mình. Trường hợp bạn không trả được nợ, tổ chức tài chính sẽ có quyền thu hồi tài sản của bạn.

VAY BẰNG LƯƠNG TIỀN MẶT

Đây là một hình thức vay tín chấp áp dụng cho đối tượng là những người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt hàng tháng nhằm đáp ứng mục đích tiêu dùng trong cuộc sống. 

Hiện nay hình thức vay bằng lương tiền mặt được rất nhiều tổ chức, ngân hàng cho vay. Để hiểu rõ cũng như nắm được các thông tin về lãi suất, điều kiện vay bằng lương tiền mặt, các bạn đọc thêm bài viết: 

Lãi suất vay bằng lương tiền mặt

VAY QUA HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đây là một hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên (tính tại thời điểm vay) tại các công ty bảo hiểm bất kỳ. Vậy lãi suất vay chi tiêu của hình thức này như thế nào? Có thể vay tại các ngân hàng nào? Tất cả sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết sau:

Chi tiết lãi suất

VAY BẰNG GIẤY ĐĂNG KÝ XE

Vay bằng giấy đăng ký xe máy (cavet xe) là một hình thức vay tín chấp dành cho những khách hàng có quyền sở hữu đối với xe máy. Khách hàng chỉ cần chứng minh quyền sở hữu xe chính chủ là đã có thể được hỗ trợ vay vốn dễ dàng và nhanh chóng.

Để tìm hiểu chi tiết lãi suất, điều kiện vay bằng giấy đăng ký xe máy hãy tham khảo ngay bài viết sau:

Xem thêm: Lãi suất vay bằng giấy đăng ký xe

VAY BẰNG GIẤY PHÉP KINH DOANH

Vay bằng giấy phép kinh doanh là hình thức vay tín chấp không cần thế chấp bất kỳ tài sản chỉ cần khách hàng có giấy phép kinh doanh hợp pháp sẽ được xem xét cho vay với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Hơn nữa, thời gian cho vay sẽ tối đa đến 36 tháng với lãi suất thấp tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận với những dự án lớn hơn.

Tham khảo lãi suất chi mới nhất và điều kiện cụ thể khi vay bằng giấy phép kinh doanh trong bài viết sau:

Xem thêm: Lãi suất vay bằng giấy phép kinh doanh

VAY TRẢ GÓP BẰNG THẺ TÍN DỤNG

Vay trả góp bằng thẻ tín dụng tức là bạn có thể ứng trước một khoản tiền để mua món hàng bạn muốn, sau đó trả dần từng tháng qua thẻ tín dụng cho ngân hàng. 

Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua bán online mà không cần phải đến các chi nhánh ngân hàng hay các cửa hàng. Để có thể thực hiện được điều này, bạn phải sở hữu thẻ tín dụng của một trong số các ngân hàng chấp nhận vay trả góp.

Tham khảo ngay lãi suất mới cập nhật và điều kiện vay chi tiêu trả góp bằng thẻ tín dụng trong bài sau:

Xem thêm: Lãi suất vay trả góp bằng thẻ tín dụng

 

LÃI SUẤT VAY TIÊU DÙNG

 

Hiện nay, lãi suất vay dao động trong khoảng từ 6% - 28% tùy vào hình thức mà khách hàng lựa chọn để vay vốn. Trong đó, lãi suất được tính theo dư nợ gốc và dư nợ giảm dần. Chi tiết về cách tính lãi suất theo hai loại này sẽ được cập nhật đầy đủ trong bài viết sau, các bạn có thể tham khảo:

- Lãi suất vay tiêu dùng

 

CÁC TỔ CHỨC CHO VAY TIÊU DÙNG TỐT NHẤT

 

Hiện nay dịch vụ vay vốn chủ yếu cho các ngân hàng cùng các công ty tài chính cung cấp. Sau đây bạn có thể tham khảo là một số ngân hàng và công ty tài chính tiêu biểu như:

FE CREDIT

FE Credit hiện nay là một trong những công ty tài chính hàng đầu cung cấp đa dạng các sản phẩm vay vốn

Các sản phẩm của FE Credit bao gồm vay tiền mặt; vay mua xe máy; vay mua điện thoại, điện máy, gia dụng trả góp và thẻ tín dụng được phân phối rộng rãi qua website, qua nhân viên tư vấn trực tiếp hoặc các điểm bán lẻ và đại lý trên toàn quốc.

CITIBANK

Ngân hàng Citibank là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng của Mỹ, phát triển trên toàn cầu và Việt Nam là một trong những chi nhánh mạnh, phát triển tốt. Sản phẩm vay của Citibank thu hút được rất nhiều người đăng ký bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang tới

SACOMBANK

Đây là một sản phẩm vay của ngân hàng Sacombank cung ứng cho khách hàng khi có nhu cầu vay vốn để: Chi tiêu, mua sắm, tổ chức đám cưới, du học, du lịch, xây nhà, sửa nhà… Với lãi suất 7,8%/năm thời hạn tối đa là 20 năm và khách hàng có thể vay vốn với hạn mức lên đến 100% nhu cầu của khoản vay.

AGRIBANK

Vay tại ngân hàng Agribank là cho khách hàng gồm các hộ gia đình hoặc cá nhân có thu nhập ổn định và có khả năng tài chính trả nợ đang có nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống và sinh hoạt như mua sắm hàng hóa tiêu dùng, vật dụng gia đình.

VAY TIÊU DÙNG TÍN CHẤP TẠI OCEANBANK

Vay tín chấp Oceanbank là hình thức cho vay vốn do ngân hàng Oceanbank triển khai để phục vụ các mục đích chi tiêu cá nhân, người đi vay không cần tài sản đảm bảo.

 

HƯỚNG DẪN VAY TIÊU DÙNG

 

ĐIỀU KIỆN

Bạn cần đáp ứng các điều kiện về nhân thân và thu nhập cụ thể. Ví dụ như:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú ở Việt Nam
 • Độ tuổi trên 18 tuổi
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng (điều kiện thu nhập tối thiểu tùy thuộc chính sách từng bên cho vay)

THỦ TỤC

Hồ sơ thủ tục vay gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn 
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND/hộ chiếu…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương...
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy tờ xe, sổ đỏ… (với hình thức vay thế chấp)

Xem thêm: Thông tin chi tiết

 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI VAY TIÊU DÙNG

 

Dù là vay tại công ty tài chính hay vay tại ngân hàng bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau:

 • Hiểu về vay theo hình thức thế chấp và tín chấp để tránh nhầm lẫn.
 • Đọc kỹ hợp đồng vay vì có những điều khoản, thuật ngữ có thể gây nhầm lẫn giữa hai bên, gây ra tranh chấp, khiếu nại sau này. Đặc biệt bạn cần phải nắm rõ 6 điểm sau trong hợp đồng:

+ Số tiền vay và cách thức giải ngân

+ Mức tiền trả góp hàng tháng

+ Lãi suất tiền vay

+ Phương thức tính toán thu lãi tiền vay

+ Chi phí phạt trả chậm hay chi phí phải trả khi hoàn tất hợp đồng vay vốn trước thời hạn.

+ Nắm rõ nghĩa vụ và quyền hạn của mỗi bên khi ký hợp đồng.

 • Nắm rõ lãi suất tiền vay, biết phân biệt lãi suất trên dư nợ gốc và dư nợ giảm dần
 • Ước lượng được khả năng trả nợ của bản thân: Trước khi ký hợp đồng vay, bạn phải cẩn trọng chú ý đến khả năng tài chính của gia đình, năng lực trả nợ của bản thân.

Thông qua những nội dung trên chắc bạn bạn đã nắm được các thông tin cơ bản về vay tiêu dùng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu thêm và cần hỗ trợ có thể ĐĂNG KÝ để được D2CARD.COM tư vấn miễn phí.

Viết bình luận của bạn:
zalo