alt

Vietcombank thông qua phương án thoái vốn tại Vietcombank - Cardif

  Thứ Fri, 01/11/2019

Trước đó, Bloomberg cho biết tập đoàn FWD sẽ sớm ký thỏa thuận thanh toán 400 triệu USD về việc phân phối bảo hiểm với Vietcombank. Một phần của thỏa thuận này là FWD sẽ mua lại công ty con Vietcombank Cardif.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) vừa có Nghị quyết phê duyệt phương án thoái vốn tại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI). 

Trước đó, theo nguồn tin của Bloomberg, Tập đoàn FWD của tỷ phú Richard Li sẽ ký thỏa thuận thanh toán khoảng 400 triệu USD cho Vietcombank về việc phân phối bảo hiểm dài hạn với ngân hàng. Một phần của thỏa thuận trên là FWD sẽ mua lại công ty con mang tên Vietcombank Cardif Life Insurance, thuộc sở hữu của Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank và BNP Paribas.

Theo BCTC của Vietcombank, Vietcombank đang nắm giữ 45% vốn cổ phần tại VCLI, 55% còn lại thuộc sở hữu của BNP Paribas Cardif. Giá gốc khoản đầu tư của Vietcombank tại công ty bảo hiểm này là 270 tỷ đồng, giá trị ghi sổ là 276 tỷ đồng. 

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT cho biết, Vietcombank đã cơ bản hoàn tất lựa chọn đối tác có năng lực, đây sẽ là Hợp đồng hợp tác phân phối bảo hiểm có giá trị lớn nhất từ trước đến nay tại thị trường Việt Nam. Ban lãnh đạo Vietcombank xác định thời điểm hiện tại là thời cơ để Vietcombank hợp tác với các đối tác bảo hiểm nhân thọ/phi nhân thọ với mục tiêu đứng đầu về thị phần bancassurance đến năm 2025. .

Viết bình luận của bạn:
zalo